5 nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung sóng yếu cực kỳ đơn giản

5 nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung sóng yếu cực kỳ đơn giản

Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, tình trạng sóng chập chờn, mất sóng liên tục xảy ra gây nên nhiều bất tiện trong việc liên lạc. Trong bài viết này, hãy cùng Đại Đoàn Gia Mobile tìm hiểu 5 nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng ở điện thoại Samsung và cách khắc phục nó nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Sử dụng điện thoại ở vùng sóng yếu

Nguyên nhân đầu tiên có thể gặp phải chính là sử dụng thiết bị ở những vùng khu vực sóng chập chờn hoặc sóng yếu. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử di chuyển tới nơi thoáng đãng và có nhiều sóng hơn.

Do sử dụng máy phiên bản quốc tế

Tình trạng này xảy ra do các nhà mạng đã hạn chế bằng tần số sóng làm cho thiết bị chỉ tương thích với một số nhà mạng, chính vì vậy khi sử dụng máy unlock thì tình trạng mất sóng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên mang tới trung tâm để mở mạng unlock hoặc có thể cài đặt phần mềm khác cho máy.

Sim cũ, hư hỏng

Do sim bị cũ, hư hỏng, cũng khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng. Để kiểm tra tình trạng này, bạn chỉ cần lắp thử sim vào một thiết bị khác là được.

Nếu sim vẫn không hoạt động thì bạn nên mua SIM khác hoặc tới nhà mạng làm lại SIM.

Cài đặt quá nhiều ứng dụng không tương thích

Cài đặt những ứng dụng không tương thích, không phù hợp với thiết bị của bạn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng trên điện thoại.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên khởi động lại máy như sau: Nhấn giữ nút nguồn để hiện lên menu tắt nguồn > chọn Khởi động lại.

Kiểm tra lại chế độ máy bay

Vì một lý do nào đó, điện thoại của bạn chuyển sang chế độ máy bay nên không thể bắt được sóng được. Thế nên, bạn hãy thử kiểm tra xem máy có đang ở chế độ này không và tắt nó đi.

Trên đây là 5 nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung bị sóng yếu, mong rằng nó giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng smartphone.

Liên hệ mua điện thoại Samsung chính hãng ở đâu?

Để mua điên thoại Samsung chính hãng, bạn có thể liên hệ Đại Đoàn Gia Mobile – một trong những nhà phân phối điện thoại uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 11 năm trong ngành chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x