Những dấu hiệu cho thấy điện thoại bị hack

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại bị hack

Hiện nay, hầu hết các thiết bị smartphone đều được trang bị công nghệ bảo mật thông minh. Tuy nhiên không một thiết bị nào có thể đảm bảo được 100% không bị tấn công bởi an ninh mạng. Trong bài viết này, cùng Đại Đoàn Gia Mobile tìm hiểu những dấu hiện cho thấy điện thoại của bạn đã bị hack.

Hack điện thoại là gì?

Hack là tổng hợp các phương pháp bất kỳ nào đó nhằm lén truy cập vào thiết bị để kiểm soát hoặc ăn trộm thông tin. Điều này có thể bao gồm từ các vi phạm bảo mật nâng cao đến sử dụng các kết nối internet không an toàn.

Dấu hiệu điện thoại của bạn đang bị hack

  • Tiêu tốn năng lượng nhanh bất ngờ: ngay cả khi không sử dụng. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu hay bị nhầm lẫn với việc điện thoại của bạn bị chai pin nên cần lưu ý nhé.
  • Dữ liệu di động hao hụt đột biến bởi một vài lý do như sự xâm nhập của phần mềm độc hại,..
  • Máy hoạt động bất thường như bị nóng, chậm, tự tắt hoặc khởi động lại. Điều này cho thấy có một số ứng dụng không xác định đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn.  
  • Xuất hiện các thông điệp, thông báo, thậm chí là các âm thanh kì lạ. Đây là một minh chứng rõ nhất để bạn biết được mình đang bị người khác nghe lén, lấy cắp thông tin.

Cách bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị tấn công

Nếu bạn phát hiện điện thoại bị hack, bị theo dõi thì hãy ngăn chặn và bảo vệ điện thoại bằng cách sử dụng các biện pháp sau:

  • Kích hoạt chế độ Safe Mode trên Android: Khi tính năng này được bật, hãy xóa tất cả các ứng dụng mới được cài đặt hoặc chưa được nhận dạng khỏi Android của bạn.
  • Thay đổi toàn bộ mật khẩu các tài khoản có trên điện thoại, đồng thời cài đặt xác thực nhiều lớp và không sử dụng lại mật khẩu cũ để đảm bảo an toàn.
  • Cài đặt và khởi chạy phần mềm antivirus: Các ứng dụng này sẽ quét điện thoại của bạn để tìm ra các tệp, các ứng dụng độc hại và xóa chúng vĩnh viễn.
  • Đặt lại màn hình khóa Android và mã PIN hệ thống: Nếu hacker có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập và tấn công thiết bị của bạn, chúng sẽ không thể truy cập lại sau khi bạn khởi động lại thiết bị. Bạn cũng có thể khóa ứng dụng bằng tính năng ghim màn hình để tăng cường mức độ bảo mật.
  • Dùng một số phần mềm bảo mật tốt nhất và uy tín nhất để phát hiện ra những phần mềm độc hại.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn bị hack và cách xử lý. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt hơn.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Websitehttps://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Fanpagehttps://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Emailtham@daidoangia.com

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x