Giải pháp tốt nhất cho smartphone Android khi bị mất chế độ rung

Giải pháp tốt nhất cho smartphone Android khi bị mất chế độ rung

Tất cả các dòng điện thoại hiện nay đều được tích hợp chế độ rung và nó cực kỳ hữu ích trong quá trình sử dụng. Một ngày nào đó smartphone Android bị mất chế độ rung thì phải làm sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách để khắc phục.

Cách khắc phục điện thoại Android bị mất chế độ rung

Nếu bạn thấy chế độ rung trên điện thoại của mình không còn hoạt động được nữa bạn hãy thử các cách sau đây để khắc phục.

1. Kiểm tra lại cài đặt chế độ rung

Việc đầu tiên khi thấy smartphone Android bị mất chế độ rung bạn nên làm là kiểm tra xem nó có đang bị tắt hay không. Bạn hãy vào Cài đặt > Âm thành và rung rồi kiểm tra xem mình đã bật hay chưa. Nếu chưa thì bật lại.

2. Tắt chế độ “Không làm phiền”

Điện thoại bị mất chế độ rung cũng có thể là do bạn đã kích hoạt chế độ “không làm phiền”. Trong trường hợp này, bạn cần tắt chế độ này đi. Bạn cần vào Cài đặt > Âm thanh và rung > tắt chế độ “Không làm phiền”.

3. Khởi động lại máy

Nếu áp dụng cả 2 cách trên vẫn không khắc phục được trình trạng smartphone Android bị mất chế độ rung bạn hãy khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn một lúc lâu và chọn vào “Khởi động lại”. Sau khi khởi động xong kiểm tra lại xem chế độ rung đã hoạt động bình thường lại chưa.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu vẫn không khắc phục được bạn tiếp tục thực hiện cách thứ 4 là khôi phục lại cài đặt gốc. Tuy nhiên việc làm này sẽ đưa máy về cài đặt ban đầu và các dữ liệu trên máy sẽ bị mất, vì thế bạn nên sao chép dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt > Quản lý hệ thống > Sao lưu và đặt lại > chọn Xóa mọi dữ liệu.

Hy vọng với một số giải pháp trên bạn sẽ khắc phục được smartphone Android bị mất chế độ rung. Chúc bạn nhanh chóng sửa được lỗi cho “dế yêu” của mình. Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Địa chỉ: Số 6 – Ninh Sơn – Thị trấn Chúc Sơn – Chương Mỹ – Hà Nội

Hotline: 0963.26.6868 – 0975.38.7898

Email: tham@daidoangia.com

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x