Nguyên nhân và cách khắc phục Zalo bị mất tiếng trên điện thoại và máy tính

Nguyên nhân và cách khắc phục Zalo bị mất tiếng trên điện thoại và máy tính

Zalo là một trong những ứng dụng sở hữu lượng người dùng đông đảo tại Việt Nam. Không chỉ là công cụ liên lạc quen thuộc trong cuộc sống, Zalo còn đóng vai trò quan trọng trong công việc của nhiều người. Tuy nhiên, cũng có không ít lỗi trên Zalo mà người dùng gặp phải, điển hình là lỗi khi gọi Zalo bị mất tiếng trên điện thoại và máy tính.

Nguyên nhân Zalo bị mất tiếng

Gọi Zalo bị mất tiếng trên điện thoại và máy tính có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Zalo chưa được cấp quyền dùng micro hoặc loa đầy đủ.

– Zalo đang bị lỗi hoặc bạn đang sử dụng một phiên bản Zalo lỗi thời.

– Micro hoặc loa trên thiết bị đã bị hư hỏng. Nếu hư hỏng nằm ở micro, mọi cuộc gọi trên máy, đối phương không thể nghe rõ âm thanh từ phía bạn. Nếu hư hỏng nằm ở loa, dù gọi trên Zalo hay ứng dụng nào khác, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương.

Cách khắc phục tình trạng Zalo bị mất tiếng điện thoại và máy tính

Nếu Zalo bị mất tiếng trên điện thoại và máy tính, bạn nên tìm hiểu một vài cách khắc phục dưới đây:

Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Việc cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhằm đảm bảo được các tính năng mới nhất hay các bản vá lỗi giúp cho Zalo hoạt động được tốt hơn phiên bản cũ.

Để cập nhật lên phiên bản mới, bạn chỉ cần vào cử hàng CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iPhone) > tìm kiếm ứng dụng Zalo và cập nhật lên phiên bản mới.

Đối với Zalo PC, trên giao diện của ứng dụng này, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu và nhấn vào link zalo.me/pc để cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất.

Trong trường hợp khi bạn đã cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhưng vẫn không hiệu quả, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại xem sao.

Đảm bảo Zalo đã được cấp đủ quyền

Để đảm bảo Zalo của bạn đã được cấp đủ quyền, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Zalo để kiểm tra các quyền mà ứng dụng được cấp và đảm bảo đã có mặt Micro nhé.

Đối với máy tính, bạn cần cho phép Zalo truy cập Micro và loa. Để đảm bảo việc liên lạc có thể diễn ra trọn vẹn, bạn nên dùng Zalo PC thay vì Zalo web. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa > Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi. Tại đây, bạn kiểm tra Đầu vào âm thanh và Loa/Tai nghe đã được kết nối đúng thiết bị chưa.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục Zalo bị mất tiếng trên điện thoại và máy tính. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt nhất.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x