VinGroup nâng cấp và phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang

VinGroup nâng cấp và phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang

VinAI nâng cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt khi dùng khẩu trang cho cộng đồng trong thời phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 20/4/2020 vừa qua Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt trên điện thoại chính xác và ổn định khi sử dụng khẩu trang.

Qua đó, VinAI cho biết đã sử dụng mô hình học sâu (deep learning) cùng mô hình Deep learning sẽ trích xuất các thông tin có giá trị trên một phần khuôn mặt, giúp nhận diện ngay dễ dàng chính xác ngay cả khi người dùng sử dụng khẩu trang. 

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang

Ưu điểm của công nghệ nhận diện do VinAI phát triển chính là thuật toán và cách sử dụng công nghệ nhận diện dẫn đến hiệu quả ổn định, có độ chính xác cao, bên cạnh đó chỉ sử dụng thông tin từ các camera thường và không cần đến các cảm biến phụ (như hồng ngoại hoặc cảm biến chiều sâu). Sản phẩm có thể áp dụng rộng rãi vào các hệ thống chấm công, hệ thống xác thực cho các tổ chức và doanh nghiệp

Để có thể hỗ trợ tích cực trong việc quản lý giãn cách, ứng dụng khi các tổ chức, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, sản xuất sau mùa dịch, VinAI đã hoàn thành giải pháp tự động giám sát đeo khẩu trang trên camera. Điều này cho thấy VinAI cũng đã có một bước tiến mới trong công nghệ.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang của VinAI

VinAI sẵn sàng cung cấp miễn phí công nghệ nhận diện khả dụng khi dùng khẩu trang và phân phối cho cộng đồng nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà sản xuất này cũng sẵn sàng cung cấp công nghệ nhận diện mới nhất này cho các đối tác vì mục đích phục vụ y tế cộng đồng, trong bối cảnh dịch Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Bên cạnh kết quả trên, hiện tại VinAI cũng đã hoàn thành giải pháp tự động giám sát đeo khẩu trang trên camera. Giải pháp này có thể hỗ trợ tích cực trong việc quản lý giãn cách, ứng dụng khi các tổ chức, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, sản xuất sau mùa dịch. 

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x