5 cách tắt kiệm pin trên điện thoại OPPO bạn cần biết

5 cách tắt kiệm pin trên điện thoại OPPO bạn cần biết

Hầu hết trên mỗi chiếc điện thoại đều có một dung lượng pin nhất định cho bạn sử dụng trong một thời gian nhất định đến khi hết pin phải sạc lạc. Nhưng nếu dung lượng pin trên điện thoại của bạn không đủ cho bạn dùng thì phải làm sao? Hãy cùng Đại Đoàn Gia Mobile xem ngay 5 cách tiết kiệm pin trên điện thoại, cụ thể là điện thoại OPPO trong bài viết này nhé.

5 cách tiết kiệm pin trên điện thoại OPPO

Điều chỉnh thời gian tự động tắt màn hình

Khi bạn không dùng điện thoại, điện thoại của bạn sẽ tự khóa màn hình lại. Nhưng nếu để thời gian này quá lâu mà không sử dụng thì lượng pin bị tiêu hao sẽ cực kì nhiều. Vì vậy hãy điều chỉnh lại thời gian tự động tắt màn hình ngay nhé, thời gian tự động tắt màn hình bạn nên để là từ 30 giây – 1 phút là hợp lý nhất.

Bạn vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Tự động tắt màn hình > chọn mốc thời gian bạn thấy hợp lý.

Sử dụng chế độ tối

Nếu bạn đang sử dụng màn hình với tấm nền OLED thì các điểm ảnh sẽ tự chiếu sáng, khi để màn hình tối thì các điểm ảnh không cần thiết sẽ tự tắt đi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thêm một lượng lớn pin cho máy.

Bạn vào Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Chuyển từ chế độ sáng sang chế độ tối là xong.

Tắt chế độ hiệu suất cao

Chế độ hiệu suất cao giúp điện thoại của bạn có một hiệu năng cao hơn để có thể thực hiện tốt hơn các tác vụ nặng, tuy nhiên chế độ này sẽ tiêu hao nhiều pin hơn. Chính vì vậy hãy tắt nó đi để có thể tiết kiệm pin hơn nhé.

Bạn vào Cài đặt > Pin > Cài đặt nâng cao > tắt công tắc ở Chế độ hiệu suất đi để tiết kiệm pin hơn.

Sử dụng màn hình tần số quét thấp

Khi bạn sử dụng màn hình có tần số quét càng cao thì mức tiêu hao pin càng lớn. Chính vì vậy một trong những các để tiết kiệm pin hơn chính là chỉnh về màn hình tần số quét thấp 60Hz.

Bạn vào Cài đặt > Hiện thị và độ sáng > Tốc độ làm mới màn hình > tick vào chế độ màn hình Tiêu chuẩn.

Đóng cách ứng dụng chạy ngầm

Để có thể biết được ứng dụng nào đang chạy ngầm, làm cho điện thoại của bạn hao nhiều pin, bạn vào Cài đặt > Pin > kéo xuống bên dưới sẽ thấy thời gian sử dụng các ứng dụng. Xem ứng dụng nào dùng nhiều thì bấm vào xem nó có chạy ngầm không, nếu có thì bấm Buộc dừng bạn nhé.

Trên đây là các cách tiết kiệm pin trên điện thoại OPPO, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt hơn.

OPPO sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn khi bạn đang cần một chiếc điện thoại có camera tốt, cấu hình ổn và thiết kế đẹp. Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc thì hãy đến Đại Đoàn Gia Mobile – nhà bán buôn điện thoại uy tín để mua điện thoại OPPO với giá tốt.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x