Bật mí 5 mẹo tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung cần biết

Bật mí 5 mẹo tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung cần biết

Dữ liệu di động là một trong những trang bị quan trọng trong việc kết nối mạng. Tuy nhiên, bạn đang cảm thấy dữ liệu trên máy của mình tụt cực kỳ nhanh trong khi mình không sử dụng nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng Đại Đoàn Gia Mobile xem ngay mẹo tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung nhé.

5 mẹo tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung

Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu giúp nén dữ liệu để có thể tốn ít hơn lượng dữ liệu cho ứng dụng, trang web. Tuy nhiên, điều mà bạn cần lưu ý khi mở chế độ này chính là việc một số trang web có thể sẽ không hoạt động tốt.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Kết nối > Sử dụng dữ liệu > Chế độ Siêu tiết kiệm dữ liệu > bật công tắc lên để sử dụng.

Sử dụng chế độ tiết kiệm dữ liệu

Hầu hết, trên điện thoại Samsung đều có chế độ tiết kiệm dữ liệu, chế độ này mặc định để ngăn các ứng dụng sử dụng dữ liệu dưới nền để giảm lượng dữ liệu tiêu thụ. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào ngay Cài đặt > Kết nối > Sử dụng dữ liệu > Tiết kiệm dữ liệu > mở công tắc ở Bật ngay là xong.

Giới hạn dữ liệu di động

Việc giới hạn dữ liệu di động sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng dữ liệu được sử dụng trong một ngày. Từ đó sẽ không lo việc dùng ngốn hết dung lượng. Để sử dụng, bạn vào Cài đặt > Kết nối > Sử dụng dữ liệu > Chu kỳ tính phí và c.báo d.liệu > mở công tắc ở mục Đặt giới hạn dữ liệu > rồi đặt giới hạn là xong thôi.

Tắt dữ liệu di động khi không cần thiết

Hầu hết, người dùng đều có thói quen bật dữ liệu di động ngay cả khi đang sử dụng wifi, điều này có thể gây nên tình trạng ngốn dữ kiệu của bạn dưới nền. Chính vì vậy, khi không dùng đến hãy tắt nó đi nhé.

Bật tiết kiệm dữ liệu trên các ứng dụng

Hầu hết, các ứng dụng phổ biến hiện nay đều được trang bị tính năng tiết kiệm dữ liệu, ứng dụng sẽ tự cắt giảm đi các tính năng không bị ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn và tiết kiệm dữ liệu.

Trên đây là 5 mẹo tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt hơn.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x