Bật mí cách sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận được AirDrop

Bật mí cách sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận được AirDrop

Việc trang bị những tính năng cao cấp và độc quyền đã giúp Apple trở thành thương hiệu được người dùng yêu thích. Một trong những tính năng đặc biệt mà Apple độc quyền dành cho iPhone chính là Airdrop. Không cần đến dây cáp, không cần đến máy tính, chỉ cần hai chiếc iPhone mà trong đó một gửi dữ liệu đi và một nhận dữ liệu về thì bạn đã có thể gửi những gì mình muốn trong nháy mắt. Tuy vậy, chúng ta cũng không thể tránh khỏi lỗi điện thoại iPhone không nhận được AirDrop. Đại Đoàn Gia Mobile sẽ cho bạn biết 6 cách sửa trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng AirDrop trên điện thoại iPhone

Để có thể sử dụng AirDrop hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

– AirDrop là tính năng độc quyền của Apple dành cho iPhone và các thiết bị khác như iPad – MacBook – iMac, vậy nên những thiết bị Android không thể tương thích và sử dụng được tính năng này.

– Tốc độ truyền dữ liệu của AirDrop nhanh hơn so với Bluetooth.

– Nếu muốn sử dụng AirDrop, iPhone của bạn phải chạy từ iOS 7 trở lên.

– Trước khi sử dụng AirDrop, bạn nên bật và Bluetooth và Wi-Fi lên.

– Khoảng cách truyền – nhận dữ liệu bằng AirDrop không nên quá 10m.

6 cách sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận được AirDrop

Reset các thiết lập mạng

Tính năng AirDrop sử dụng Wi-Fi và Bluetooth để làm bước đệm và truyền – nhận dữ liệu. Nếu có lỗi điện thoại không nhận được AirDrop, khả năng có thể xuất phát từ đây. Bạn có thể reset các thiết lập mạng để AirDrop hoạt động mượt mà trở lại.

Bước 1: Trên iPhone, bạn vào SettingsGeneral.

Bước 2: Chọn ResetReset Network Settings.

Đăng nhập lại tài khoản iCloud

Bên cạnh việc tắt/bật Wi-Fi và Bluetooth thì bạn có thể đăng nhập lại tài khoản iCloud của mình trên điện thoại iPhone. Bạn chỉ cần vào Settings > bấm vào tên tài khoản của bạn và tìm đến mục iCloud.

Lúc này bạn hãy tiến hành đăng xuất tài khoản trước, nếu có yêu cầu nhập mật khẩu hay FaceID gì đó thì bạn cứ xác nhận. Sau đó bạn đăng nhập lại như bình thường.

Tắt/bật Wifi và Bluetooth

Như đã nói, việc sử dụng AirDrop yêu cầu bạn phải bật cả Wi-Fi và Bluetooth lên. Khi điện thoại không nhận được AirDrop, bạn hãy thử tắt/bật Wi-Fi và Bluetooth một vài lần xem có được hay không nhé.

Cập nhật lên iOS mới nhất

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật cho hệ điều hành iOS, những bản cập nhật này thường mang đến nhiều cải tiến, nâng cấp, bản vá lỗi mà người dùng iPhone nào cũng mong đợi.

Chính vì vậy, lỗi điện thoại không nhận được AirDrop cũng có thể được sửa bằng cách truy cập vào Settings -> General -> Software Update. Nếu phát hiện bản cập nhật mới của iOS, iPhone sẽ tự động cập nhật và cài đặt ngay cho bạn.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một trong những cách giúp bạn sửa được nhiều lỗi, trong đó có cả điện thoại không nhận được AirDrop. Để khởi động lại iPhone thì bạn cần làm như sau:

Đối với các thế hệ iPhone cũ có nút Home: Giữ chặt nút nguồn cho đến khi trên màn hình iPhone hiện ra nút khởi động lại. Trượt nút khởi động lại này sang bên phải và thả ra.

Đối với iPhone X trở lên: Giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng, sau đó thực hiện như trên.

Sử dụng phần mềm chuyển dữ liệu chuyên dùng

Giải pháp cuối cùng mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi điện thoại không nhận được AirDrop chính là tải về, cài đặt các phần mềm chuyển dữ liệu chuyên dùng cho iPhone. Các phần mềm bạn có thể dùng bao gồm 3uTools, đây là phần mềm quản lý iPhone toàn diện và hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng thú vị.

Trên đây là các sửa lỗi điện thoại iPhone không nhận được AirDrop, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt hơn.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x