Hướng dẫn cài đặt điện thoại Android dành cho người lớn tuổi

Hướng dẫn cài đặt điện thoại Android dành cho người lớn tuổi

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, nhu cầu liên lạc và sử dụng điện thoại smartphone khá nhiều. Tuy nhiêm đối với người lớn tuổi thì đây lại là việc khá khó khăn nếu như không được hướng dẫn sử dụng. Trong bài viết này, Đại Đoàn Gia sẽ hướng dẫn bạn các cài đặt điện thoại Android giúp người lớn tuổi dễ dàng sử dụng hơn.

Hướng dẫn cài đăt điện thoại Android giúp người lớn tuổi

Cài đặt chế độ giao diện đơn giản

Hiện nay trên một số dòng điện thoại Android đã cho phép người dùng cài đặt chế độ giao diện đơn giản với các biểu tượng ứng dụng chính dễ hiểu và được phóng to dễ nhìn.

Tắt các chế độ không cần thiết trong mục Bàn phím

Với những người lớn tuổi, việc sử dụng bàn phím smartphone thường sẽ chưa quen. Bạn hãy vào cài đặt > chọn Bàn phím và phương thức nhập > tắt các chế độ không cần thiết như: tự động sửa chữ, gợi ý chữ….

Điều chỉnh độ sáng màn hình và tăng kích cỡ chữ

Một yếu tố quan trọng khi người dùng sử dụng điện thoại Android chính là màn hình quá tối và không đọc rõ chữ. Vì vậy bạn hãy vào Cài đặt > chọn Màn hình và độ sáng để điều chỉnh lại kích cỡ chữ và độ sáng màn hình mà người sử dụng mong muốn.

Tối ưu các ứng dụng trên màn hình chính

Tại màn hình chính, không nhất thiết bạn phải để quá nhiều ứng dụng không cần thiết, như vậy sẽ làm rối mắt hơn. Có thể xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết và sắp xếp, bố trí lại sao cho dễ nhìn hơn nhé.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt điện thoại Android giúp người lớn tuổi dễ sử dụng hơn, mong rằng sẽ giúp ích cho những ai chưa biết.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x