Công nghệ chống rung OIS là gì?

Công nghệ chống rung OIS là gì?

Bên cạnh việc sở hữu những ống kính độ phân giải cao, những mẫu điện thoại cao cấp hiện nay hầu hết đều sở hữu công nghệ chống rung quang học. Vậy công nghệ chống rung quang học là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Đại Đoàn Gia Mobile nhé. 

Camera chống rung OIS là gì?

Công nghệ OIS là công nghệ ổn định hình ảnh quang học, đây là công nghệ tích hợp sẵn trên ống lens (Camera) giúp hình ảnh đầu ra không bị mờ nhòe và giảm thiểu rung lắc khi di chuyển smartphone.

Đây là một tính năng ưu việt mà các nhà sản xuất ngày nay đặc biệt quan tâm, hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Các công nghệ chống rung quang học OIS

Công nghệ chống rung quang học hiện nay bao gồm 2 loại chính:

– Chống rung ống lens: công nghệ này thường được tích hợp trên máy ảnh cơ thay vì smartphone. Khoảng cách giữa ống kính và cảm biến là tương đối xa.

– Chống rung cụm modun camera: công nghệ này hoạt động bằng cách chuyển động cả ống kính và cảm biến. Do đó, khoảng cách giữa ống kính và cảm biến không cần ổn định. Đây là lí do nhà sản xuất công nghệ đã tập trung phát triển OIS vào đa số cụm modun camera trên smartphone.

Ngoài chống rung quang học OIS còn có chống rung EIS và HIS. Tuy nhiên OIS vẫn đang là công nghệ chống rung được sử dụng rộng rãi trong các dòng di động ngày nay.

Vai trò của công nghệ camera chống rung quang học OIS

Công nghệ camera chống rung OIS cho phép chúng ta chụp ảnh ở nhiều điều kiện khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh khi đang đi bộ, khi chụp vật thể chuyển động hay quay lại một khoảnh khắc đáng nhớ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về công nghệ camera chống rung quang học OIS. Đại Đoàn Gia Mobile hi vọng với những thông tin cung cấp vừa rồi bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình chiếc smartphone tốt nhất.

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x