Mách bạn 5 cách làm hạ nhiệt điện thoại di động

Mách bạn 5 cách làm hạ nhiệt điện thoại di động

Việc sử dụng điện thoại di động quá lâu hoặc sử dụng trong môi trường nóng bức đều sẽ làm cho máy của bạn nóng lên dẫn đến tình trạng tuổi thọ của máy cũng sẽ bị giảm đi. Để khắc phục điều đó, Đại Đoàn Gia Group xin mách bạn 5 cách làm hạ nhiệt điện thoại di động mà bạn cần biết.

Tắt các kết nối không cần thiết

Khi ở ngoài trời, bạn nên tắt các kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wifi, 4G, vì các kết nối này sẽ liên tục làm mới trong nền và làm cho máy phải chạy liên tục diễn đến tình trạng điện thoại nóng lên.  Vì vậy hãy tắt những kết nối không cần thiết nếu muốn hạ nhiệt điện thoại nhanh chóng.

Sử dụng hoặc để điện thoại tại nơi mát mẻ

Đối với smartphone, để trong mát mẻ thì tuổi thọ các linh kiện và pin sẽ lâu dài hơn. Khi máy bị nóng, bạn nên đặt điện thoại ở môi trường thoáng mát để giảm nhiệt cho điện thoại, tốt hơn hết là nên ở môi trường có quạt hoặc điều hoà, hoặc dưới nền nhà mát, tránh không bị ánh sáng trực tiếp. 

Không sử dụng trong khi đang sạc

Khi dùng điện thoại trong lúc sạc pin sẽ khiến cho pin điện thoại nóng lên bất thường. Điều này dẫn tới 2 tác hại, các linh kiện và pin sẽ hư hỏng nhanh hơn vì pin sẽ mau chai hơn trong nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ gây mất an toàn cho con người, rất dễ xảy ra cháy nổ, vì vậy hãy đợi sạc đầy pin sau đó hãy sử dụng nhé.

Hạn chế sạc thông qua pin dự phòng

Sạc dự phòng là thiết bị không thể thiếu mỗi khi ra ngoài, nhưng bạn đừng quá lạm dụng nhé, vì khi sử dụng nhiệt lượng từ pin dự phòng có thể bị truyền vào điện thoại khiến máy nóng nhanh hơn. Ngoài ra, khi sử dụng trong môi trường nóng bức thì sạc dự phòng cũng giống như sạc pin trong khi sử dụng vậy.

Hạn chế sử dụng ốp lưng

Mặc dù ốp lưng có thể bảo vệ cho máy của bạn an toàn hơn, nhưng việc sử dụng ốp mỗi ngày càng khiến máy khó thoát nhiệt hơn, khiến cho các linh kiện bên trong giữ nhiệt lâu hơn và nóng nhanh hơn. Bạn hãy hạn chế việc sử dụng ốp lưng trong nhà hoặc các môi trường nóng bức, đồng thời nên hạn chế sử dụng ốp màu đen vì màu đen hấp thụ nhiệt rất lớn, làm máy nóng hơn nữa. 

Trên đây là 5 cách giúp điện thoại của bạn hạ nhiệt nhanh tránh làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy. Cùng theo dõi Đại Đoàn Gia Group để cập nhật thêm nhiều tin tức hơn nhé.

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x