Rò rỉ thông tin OPPO đang phát triển vi xử lý dành riêng cho smartphone cao cấp

Rò rỉ thông tin OPPO đang phát triển vi xử lý dành riêng cho smartphone cao cấp

Theo một báo cáo mới đây trên Nikkei, OPPO đang phát triển vi xử lý cao cấp của riêng mình để tích hợp trên những flagship. Theo một số thông tin rò rỉ, OPPO có thể phát hành vi xử lý của riêng công ty vào năm 2023 hoặc 2024, tùy thuộc vào tốc độ phát triển.

Ngoài ra, OPPO cũng được tin là muốn sở dụng tiến trình 3 nm nâng cao của TSMC cho vi xử lý của hãng.

Nếu kế hoạch trên thành công, OPPO sẽ là nhà sản xuất smartphone tiếp theo nắm quyền kiểm soát thiết kế vi xử lý của riêng mình. Apple, Samsung và Huawei từ lâu đã có những chip tùy chỉnh riêng, gần đây nhất là Google trên Pixel 6 5G và Pixel 6 Pro 5G (con chip có tên gọi là Tensor).

OPPO hiện đang sử dụng chip của Qualcomm và MediaTek, giống như tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác, kể từ khi Huawei bị cấm vận.

Xiaomi đã thiết kế và phát hành một vi xử lý cấp thấp được gọi là Surge S1 cho điện thoại Mi 5C giá rẻ của mình vào năm 2017, nhưng kể từ đó họ chỉ chú trọng về thiết kế chip ở các bộ phận thứ cấp như bộ xử lý tín hiệu hình ảnh.

Như Qualcomm đã trình bày trước đây, họ sẽ thua thiệt nếu các công ty lớn như OPPO tự mình đảm nhận thiết kế chip. Theo IDC, OPPO là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư trên thế giới về số lượng xuất xưởng, họ cũng có thể chia sẻ chuỗi cung ứng và quyền sở hữu trí tuệ với Vivo, Realme và OnePlus. Thế nên, các chip do OPPO phát triển cũng có thể nhanh chóng được tích hợp trong những smartphone của các hãng trên.

Bạn có đang mong đợi con chip của OPPO? Cùng để lại bình luận bên dưới cho Đại Đoàn Gia Mobile biết nhé!

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x