Tình hình thị trường điện thoại di động trong nửa đầu năm 2021

Tình hình thị trường điện thoại di động trong nửa đầu năm 2021

Năm 2020 là một năm đầy biến động của thị trường điện thoại di động do khủng hoảng của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến sức mua của người dùng và tác động đáng kể đến thị trường này.

Cùng xem những biến động của thị trường điện thoại di đông nửa đầu năm 2021 ngay qua bài viết này nhé.

Điện thoại 5G ngày một phổ biến

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020, điều này đã làm chậm đi đáng kể tiến độ phủ sóng mạng 5G trên quốc tế cũng như Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, mặc dù mức độ phủ sóng 5G vẫn còn khá hạn chế tại một số thành phố lớn nhưng các hãng di động đã nhanh chân trong việc đón đầu xu hướng này.

Smartphone 5G ngày càng phổ biến

Apple, Samsung, Oppo, Xiaomi hay Vivo đều là các thương hiệu liên tục tung các mẫu di động 5G thế hệ mới tại Việt Nam và cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau. 

Đáp lại sự yêu chiều đó, nhu cầu mua sắm điện thoại 5G cũng tăng nhanh tại Việt Nam, lượng điện thoại 5G chiếm đến 30% doanh số toàn hệ thống.

Điều này cho thấy smartphone 5G đang dần trở thành một trong các tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn smartphone của người dùng.

VinSmart chính thức rời thị trường

Tháng 5/2021, VinSmart bất ngờ đưa thông báo dừng sản xuất smartphone, TV để tập trung phát triển cho VinFast.

Đại diện VinSmart cho biết các sản phẩm còn tồn kho vẫn kinh doanh bình thường, hoạt động khuyến mại, hậu mãi cho sản phẩm vẫn được duy trì. Và mới đây hãng sản xuất này đã tung ra bản cập nhật VOS 4.0 cho hàng loạt mẫu di động thế hệ 2020.

Một số sản phẩm nổi bật của hãng gây ấn tượng mạnh với người dùng như Vsmart Joy 4, Live 4, trở thành lựa chọn hàng đầu ở phân khúc phổ thông.

Làn sóng giảm giá smartphone mạnh

Giảm giá là tình trạng diễn ra thường xuyên trên thị trường di động trong bối cảnh cạnh tranh lớn, model mới ra mắt liên tục. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh bùng phát diện rộng khiến nhu cầu chi tiêu của người dùng giảm xuống, việc ra ngoài mua sắm trở nên khó khăn hơn.

Hầu hết các mẫu điện thoại di động bán tại Việt Nam đều có những màn giảm giá mạnh như: Galaxy S21 Series, iPhone 12 Series, iPhone 11, iPhone 12 và 12 mini.

Nhiều mẫu di động cận cao cấp, tầm trung cũng được giảm giá cả triệu đồng với những hình thức gắn liền với khuyến mại của nhà bán lẻ, chẳng hạn nhân các dịp lễ, hoặc giảm giá cuối tuần, giảm giá khi mua hàng online vv…

Tuy nhiên, theo dự báo có thể thị trường di động Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng trong năm nay, việc mua sắm có thể sẽ bùng lên trở lại vào giai đoạn cuối năm, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x