Top 5 giải pháp giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng

Top 5 giải pháp giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng

Tình trạng điện thoại bị nóng khi sử dụng là điều rất dễ gặp, điều này khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, trong bài viết này Đại Đoàn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn 5 giải pháp giúp khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng, tham khảo ngay nhé.

5 cách khắc phục tình trạng nóng máy trên điện thoại

Không sử dụng ứng dụng nặng

Ngoài nguyên nhân khách quan là thời tiết thì khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng sẽ gây tiêu hao tài nguyên trên máy và làm máy nóng dần lên. Từ đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên nóng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, trong một số trường hợp bạn nên hạn chế sử dụng cách ứng dụng nặng.

Tháo ốp lưng khi máy bị nóng

Việc tháo ốp lưng có lẽ là cách quá quen thuộc với rất nhiều bạn, chúng giữ nhiệt lượng bên trong máy khá lớn, từ đó sẽ dẫn đến nhiều tình trạng nóng dần lên của điện thoại. Vì vậy hãy thường xuyên tháo ốp lưng khi sử dụng điện thoại hoặc khi sử dụng các tác vụ năng như chơi game.

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ gián tiếp làm chiếc điện thoại bạn sẽ nóng lên. Việc sử dụng điện thoại dưới ánh sáng mặt trời cũng trực tiếp đưa phần nhiệt lượng đó vào thiết bị và gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng.

Chính vì vậy, bạn hãy tránh những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao. Tốt nhất là nên sử dụng ở dưới bóng râm hoặc trong nhà, điều này sẽ giúp điện thoại của bạn đỡ nóng hơn rất nhiều.

Sử dụng quạt hoặc quạt tản nhiệt

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt hay quạt máy như một cách để cứu cánh. Tuy nhiên, bạn hãy tránh xa những cách làm mát như dùng nước hay ngăn đá tủ lạnh. Bời khi đang nóng bạn làm lạnh cấp tốc sẽ gây dãn nở và hư hại nhiều hơn.

Không sử dụng sạc nhanh hoặc sạc không dây

Sạc nhanh hay sạc không dây đều là những thiết bị sinh ra cực kỳ nhiều nhiệt lượng. Đối với môi trường nóng bức thì bạn nên hạn chế sử dụng 2 thiết bị này vì công suất cao sẽ gây rất nhiều nhiệt lượng khó chịu cho điện thoại.

Trên đây là 5 giải pháp giúp khắc phục tình trạng điện thoại của bạn bị nóng, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình được tốt hơn.

Đừng quên theo dõi Đại Đoàn Gia Mobile để cập nhật thêm nhiều tin tức và sản phẩm công nghệ hơn nữa.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẠI ĐOÀN GIA

Website: https://daidoangia.vn/ 

Hotline: 0963 98 1188 

Email: tham@daidoangia.com

Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội 

Fanpage: https://www.facebook.com/daidoangia.phanphoidienthoai

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x