Vingroup không đạt được thoả thuận mua lại mảng smartphone của LG

Vingroup không đạt được thoả thuận mua lại mảng smartphone của LG

Thông tin trước đây cho biết Vingroup đã quyết định sẽ mua lại thương hiệu điện thoại LG. Tuy nhiên mới vài ngày trước theo truyền thông Hàn Quốc, Vingroup đã không đạt được thoả thuận mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG. Lí do không thống nhất được mức giá phù hợp.

Cụ thể, trước đây, có thông tin cho biết do tình hình căng thẳng. LG đang tìm kiếm người mua phù hợp để “thanh lý” mảng kinh doanh smartphone. Một trong số đó chính là Vingroup. Khi mà tập đoàn Việt Nam này đang quan tâm tới việc mua lại mảng smartphone cũng như một số nhà máy sản xuất của LG để có thể phát triển hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, mới đây nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại. Do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc. Một quan chức cấp cao trong ngành cho biết vào hôm nay, theo tờ KoreaTimes.

“LG đã đàm phán với Vingroup để bán các cơ sở sản xuất điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam và Brazil, tuy nhiên, các cuộc thảo luận gần đây đã sụp đổ do hai bên không thống nhất được giá chuyển nhượng”

Vị quan chức này cũng cho biết thêm là sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào nữa giữa LG và Vingroup và LG sẽ tìm kiếm một bên mua khác có tiềm năng hơn.

“Với việc Vingroup đưa ra mức giá thấp hơn dự kiến, LG sẽ chuyển sang tìm người mua khác. Ngoài ra, dây chuyền sản xuất smartphone của công ty ở nước ngoài như ở Việt Nam và Brazil có thể được chuyển đổi để sản xuất thiết bị gia dụng”

Theo KoreaTimes, LG đang có ý định rút khỏi thị trường điện thoại di động cách đây một tháng, sau khi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok cho biết sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong cơ cấu hoạt động của LG.

Do vậy có khả năng sẽ không có những chiếc điện thoại di động của LG mang tên Vingroup ở Việt Nam nữa vì Vingroup đã không đạt được thoả thuận mua lại cái tên lớn của xứ Kim Chi về làm anh em với Vsmart.

Trinh Huong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x